Hatsune Miku Fan Club
Hatsune Miku Fan Club
Hatsune Miku Fan Club
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Hatsune Miku Fan Club

Fan Miku thì vào đây chơi nè^^~
 
Trang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập
Bài gửiNgười gửiThời gian
bạn thích Anime nào nhất? ryzuko .d narumi Wed Apr 08, 2015 10:13 pm
<<Role Play>> Đóng vai nhân vật trong Angel Beast! nguyennhi6428 Tue Mar 24, 2015 9:55 pm
[Game RR]Đăng kí nhân vật nguyennhi6428 Tue Mar 24, 2015 9:53 pm
Miku X Len FC van miku Sat Jan 24, 2015 8:27 pm
Đăng kí vào các Gundam Minako Harime Sun Jun 08, 2014 4:02 pm
ace nào biết giúp mình với :(( fanmiku Sun May 11, 2014 12:22 pm
anime bạn thích ! anhrooket123 Fri May 09, 2014 8:29 am
Đóng vai nhân vật trong Vocaloid anhrooket123 Thu May 08, 2014 9:17 am
[Game RR]Đăng kí nhân vật Leya Wed Apr 30, 2014 11:44 am
Nhật Bản festival MiKu hatsune Sun Apr 27, 2014 7:31 pm
[Game]hãy ban nick người phía trước bạn MiKu hatsune Sat Apr 26, 2014 9:09 pm

[Vocaloid wiki] Megurine Luka Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tác giả

darklady
darklady


T-Mod
Nữ
Giới tínhNữ
Tổng số bài gửi : 52
Yên : 323
Thanks : 1
Join date : 21/02/2012
Age : 22
Đến từ : ..................


Bài gửiTiêu đề: [Vocaloid wiki] Megurine Luka  [Vocaloid wiki] Megurine Luka  Icon_minitimeSat Jun 16, 2012 2:22 pm
 [Vocaloid wiki] Megurine Luka  180px-Megurine_Luka

Được phát hành vào ngày 30 tháng 1 năm 2009, Megurine Luka (巡音ルカ) là Vocaloid thứ ba trong series Vocaloid2 của công ty Crypton.Tên họ của cô là sự kết hợp của Meguri (巡, xoay tròn hay đi vòng quanh) và Ne (音, âm thanh), còn tên Luka đọc đồng âm với từ “nagare” (流, chảy) và “ka” (歌, bài hát) hoặc “ka” (香, mùi hương), tổng hợp lại ta có thể hiểu tên cô là “những bài hát đến mọi nơi trên thế giới như sự lan tỏa của mùi hương”. Seiyuu người Nhật - Yuu Asakawa (浅川 悠) đã cung cấp giọng cho cô “trầm tính, bí ẩn theo một cách nào đó”..Tên khác : 巡音流歌, 巡音流香

.Nhà phát triển : Crypton Future Media

.Ngày phát hành : 30/1/2009

.Giới tính : Nữ

.Tuổi : 20

.Chiều cao : 162 cm

.Cân nặng : 45 kg

.Thể loại nhạc tối ưu : Latin-jazz-pop ESUNO

..House-dance electronica

.Tốc độ tối ưu : 65-145 BPM

.Quãng giọng tối ưu : D3-D5

.Đồ dùng tượng trưng : Cá ngừ đông lạnh1. Lịch sử


.* Không giống như hai nhân vật trước, Crypton đã quảng cáo cơ sở dữ liệu giọng nặng 3GB của Luka là “Song ngữ Nhật/Anh” và đặt tên cô như thế để bày tỏ hi vọng rằng cô sẽ vượt qua những biên giới và rào cản văn hóa. Luka được thiết kế bởi họa sĩ Kei, người đã tạo ra bản thiết kế của Hatsune Miku và Kagamine Rin and Len lúc trước. Tuy nhiên, không giống những nhân vật tượng trưng trước trong series, trang phục của cô không dựa trên đồng phục trường học.

.* Chỉ vài ngày sau buổi phát hành của cô, nhiều bài hát đã được sản xuất. Vào chương trình “Bảng xếp hạng Vocaloid hàng tuần” thứ 70 (02/02/2009), nhiều bài hát của Luka đã xuất hiện trong top 30, đánh bại bài hát vô cùng nổi tiếng “Miku Miku ni Shite Ageru” và những bài hát của ryo (ngoại trừ bài “Melt”) ngay trên top 30. “RIP=RELEASE” đã chiếm lấy vị trí đầu bảng, đạt được tổng số là 843,233 điểm, trở thành bài hát có điểm trong tuần cao nhất.2. Sử dụng trong âm nhạc


.* Vì cô có thể hát song ngữ Anh/Nhật, giọng “nữ khàn khàn hơi buồn” của cô được mang vào ở cả 2 ngôn ngữ và được thiết kế để xử lý những thể loại nhạc buồn như nhạc jazz. Vì người cho mượn giọng của cô là người Nhật, nên khi giọng cô rất đặc biệt khi hát tiếng Anh, mặc dù các vocaloid tiếng Nhật trước được dùng để hát tiếng Anh thường có giọng mạnh hơn Luka. Bên cạnh đó, vì là một vocaloid tiếng Nhật, cô có tất cả các âm thường bị thiếu trong các vocaloid tiếng Anh như 5 âm hơi thở ([br1]-[br5]). Ngoài ra, cô còn có đầy đủ tất cả các âm tiếng Anh mà các của các Vocaloid tiếng Anh khác có.

.* Từ điển tiếng Nhật của Luka bao quát , ngang bằng với tất cả Vocaloid tiếng Nhật bấy giờ và những điều đó không gây ra vấn đề gì về phía chương trình của Luka.Tuy nhiên,vốn từ tiếng Anh của Luka bị giới hạn nhiều hơn những Vocaloid dành riêng cho tiếng Anh khác và cô chỉ có thể hát được những từ chính/thông thường trong từ điển . Vì vậy, Luka cần nhiều chú ý trong việc hát tổng thể tiếng Anh hơn là các Vocaloid dành riêng cho tiếng Anh khác . Dù rằng là một Vocaloid sử dụng 2 thứ tiếng , Luka có năng lực tốt hơn trong việc dùng ngôn ngữ tiếng Anh nhưng dù vậy thì các Vocaloid mang tiếng Nhật bất chấp điều đó và chỉ đặc biệt giọng Nhật của Luka được sử dụng ngày qua ngày , là kết quả của việc kém phát triển từ điển của cô ấy.Tuy nhiên, sự bổ sung dữ liệu tiếng Anh vào thư viện tiếng Anh của cô có sẵn , kèm theo đó tổng thể chất lượng phụ thuộc vào kĩ năng user và một vài users khác có thể sử dụng hệ thống âm vị để tránh việc thi thoảng phát âm ra những từ tiếng Anh với giọng tiếng Nhật mà cô trình bày tốt hơn nhờ những kĩ năng khác , cũng như lấp đầy những lỗ hổng trong việc giới hạn từ điển khi những lỗi đó xuất hiện. Voicebanks của Luka khá khác biệt để có thể sử dụng tiếng Anh cũng như Vocaloid tiếng Anh thông thường, vì thế người dùng có thể làm việc quay quanh những vấn đề,sẽ không còn lo lắng trong việc sử dụng một trong hai ngôn ngữ của cô.

.* Nếu cần thiết, số ít người sử dụng có thể sử dụng vocaloid tiếng Anh để có được sự giúp đỡ ở vào tình thế khó khăn từ sự thiếu sót trong từ điển của Luka và từ khi cô nói được cả 2 thứ tiếng, có thể kết hợp cả hai vocaloid tiếng Nhật và tiếng Anh một cách kính cẩn.Cặp đôi với những Vocaloid tiếng Anh đã làm cho cô được nhìn nhận một cách thông thường khi cô được phát hành lần đầu xuyên xuốt những bài hát trong khi người sử dụng khác (những người hay không tin cậy vào khả năng tiếng Anh của mình lắm) thì đã cố gắng làm việc xung quanh sự thiếu sót trong bộ từ điển của cô ấy và điều đó vẫn bình thường với Luka để được dùng với những vocaloid từ một hoặc là cả 2 thứ tiếng..* Nhìn chung, Luka được dùng để thu hẹp khoảng cách giữa 2 ngôn ngữ và đã chứng minh rằng mình là một vocaloid. Cô phục vụ như một vocaloid lý tưởng cho những người sử dụng nói tiếng Anh có kế hoạch sử dụng các vocaloid tiếng Nhật và ngược lại, cho những người sử dụng không nói tiếng Nhật có kế hoạch sử dụng các vocaloid tiếng Anh. Tuy nhiên, như đã đề cập từ trước rằng cô có lẽ sẽ khó làm việc với tiếng Anh hơn là tiếng Nhật, vì thế một vocaloid chỉ hát tiếng Anh và người sử dụng phải thực hiện việc này nếu họ nghĩ đến kế hoạch sử dụng Luka để hát tiếng Anh thay vì tiếng Nhật.

.* Khi cài đặt Luka, ta phải chú ý ngày phát hành của các vocaloid mà ta dự định cài đặt sau khi cài Luka, điều này rất quan trọng! Bộ sử lí của những phiên bản cũ hơn và mới hơn của Vocaloid2 có thể gây xung đột và vì Luka có cả 2 bộ sử lí của 2 ngôn ngữ nên cô ta có thể gây xung đột giữa các vocaloid của cả 2 ngôn ngữ. Người sử dùng có thể sửa lỗi này đơn giản chỉ bằng cách cài đặt các vocaloid vào ngày phát hành, và Luka được ghi nhận là vocaloid có khả năng nhất đã gây ra sự xung đột này.


3. Thông tin thêm.


.* Luka có được cơ thể quyến rũ hơn các phiên bản trước là do tuổi của và cô được sở hữu cơ thể của người lớn.
Theo như KEI, người được yêu cầu tạo hình cô bởi Crypton, vì phần mềm của cô là song ngữ, bản thiết kế của Luka được vẽ bất đối xứng, vì thế khi nhìn từ các góc độ khác nhau ta sẽ thấy cô khác đi.

.* Trang phục của cô là sự kết hợp của các nhạc cụ bằng đồng và các nhạc cụ hơi. Thiết kế cong màu vàng trên ngực cô bắt chước các nhạc cụ bằng đồng và một cơ quan tuần hoàn. Viên ngọc trên cổ cô tượng trưng cho độ ẩm trong không khí và những giọt nước.

.* Trong khi phần mềm đang trong giai đoạn phát triển alpha, Crypton đã hi vọng Luka sẽ có một giọng hát gợi cảm, tuy nhiên, do kết quả của mức độ mềm mại không được tốt cho lắm nên các giọng hát không thể trở nên gợi cảm được.


Nguồn: VNSharingTài sản của darklady

Tài sản
Tài sản:
Huy hiệu-Huy chương:[Vocaloid wiki] Megurine Luka Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Hatsune Miku Fan Club :: 

Khu chính

 :: 

Whiki/Whikia

-
Create a forum on Forumotion | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất